Offer Categories: สินเชื่ออาชีพอิสระ

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2566 (อัพเดทข้อมูลล่าสุด)
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว)
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
วงเงินให้กู้สูงสุด
สูงสุด 2 แสนบาท
สินเชื่ออาชีพอิสระกสิกรไทยพร้อมให้ผู้มีเงินเดือนต่ำสมัครได้
รายได้ผู้กู้
7,500 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-70 ปี
วงเงินให้กู้สูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
สินเชื่ออาชีพอิสระไทยพาณิชย์คิดดอกเบี้ยถูกให้วงเงินหลักล้าน
รายได้ผู้กู้
10,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-65 ปี
วงเงินให้กู้สูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
สินเชื่ออาชีพอิสระกรุงไทยตอบโจทย์ผู้ไม่มีรายได้ประจำ
รายได้ผู้กู้
30,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 22% ต่อปี
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
วงเงินให้กู้สูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้

สมัครขอสินเชื่ออาชีพอิสระ เพื่อการกู้เงินในปี 2566 / 2023

สำหรับคนที่มีอาชีพที่อิสระแต่ต้องการเงินกู้แบบด่วนบ้างหรือไม่ด่วนบ้าง สินเชื่ออาชีพอิสระดูจะเป็นคำตอบแรกและอาจจะเป็นคำตอบเดียวของคนที่ต้องการกู้เงินอาชีพอิสระ เพราะหากไปกู้ด่วนออนไลน์แบบนอกระบบ นอกจากจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายแล้ว สิ่งที่แตกต่างจากการกู้เงินสินเชื่ออาชีพอิสระ 2566 ก็คือดอกเบี้ยที่ทางผู้ให้บริการเป็นคนกำหนด เนื่องจากว่าไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานใดของรัฐ แตกต่างจากสินเชื่ออาชีพอิสระที่ออกโดยธนาคารหรือสถาบันการเงิน ทางผู้ให้บริการนอกระบบจึงจะคิดดอกเบี้ยเท่าไหร่ก็ได้ตามแต่ใจต้องการ หากไปกู้ยืมเงินนอกระบบแบบนี้แทนที่จะยืมสินเชื่ออาชีพอิสระในระบบ ก็อาจจะต้องเป็นทุกข์และเป็นท้อเพราะเมื่อเอาเงินต้นรวมกับดอกเบี้ยก็กลายเป็นต้องจ่ายหลายเท่ากว่าที่วางแผนไว้ และหากไม่ขอสินเชื่ออาชีพอิสระแล้วจะไปยืมคนสนิทที่ใกล้ชิด บางคนก็ถูกศักดิ์ศรีค้ำคอเพราะเคยบอกพ่อแม่พี่น้องไปว่ามีอาชีพฟรีแลนซ์ซึ่งจะมีรายได้มาเรื่อยๆ แม้จะไม่สม่ำเสมอ การไปขอยืมเงินก็เหมือนไปบอกทางอ้อมว่าอาชีพอิสระรายได้อาจจะไม่ดีนักซึ่งทำให้ดูเป็นคนที่มีฐานะทางการเงินไม่มั่นคง ด้วยเหตุนี้เองการกู้ยืมผ่านสินเชื่ออาชีพอิสระจึงลงตัวและตอบโจทย์ใครหลายคนมากกว่า อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าสินเชื่ออาชีพอิสระนั้นถือว่ากู้ยากหรือง่ายกว่าสินเชื่อส่วนบุคคลที่ผู้ขอมีงานประจำทำชัดเจน และบางคนอาจสงสัยว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอาชีพอิสระไม่ต้องรอหรือทำขั้นตอนยุ่งยากมากนัก

 

สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อขอสินเชื่ออาชีพอิสระกับธนาคารและบริษัทสินเชื่อเงินด่วน

 

สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อการกู้สินเชื่อแบบสินเชื่ออาชีพอิสระ ก่อนอื่นท่านจะต้องศึกษาดูก่อนว่าในการจะขอสินเชื่อประเภทนี้จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง โดยอาจจะศึกษาถึงข้อดีและข้อเสียที่จะได้จากการกู้สินเชื่ออาชีพอิสระระหว่างสถาบันการเงินของรัฐหรือเอกชน กับบริษัทสินเชื่อต่างๆ ว่าที่ไหนคิดดอกเบี้ยถูกหรือมีระยะเวลาการผ่อนจ่ายที่แน่นอน ส่วนหากให้เปรียบเทียบความยากง่ายของการอนุมัติในแต่ละที่ ก็อาจจะพบว่าสินเชื่ออาชีพอิสระล้วนจะต้องทำการตรวจสอบหลักฐานเอกสารที่ทางผู้ขอกู้สินเชื่อยื่นอย่างละเอียด เนื่องจากผู้กู้ไม่ได้มีอาชีพประจำมาเป็นตัวค้ำประกันช่วยยืนยันความมั่นคงและสภาพคล่องที่จะทำให้การชำระหนี้สินเชื่ออาชีพอิสระเป็นไปอย่างต่อเนื่อง โดยถ้าหากท่านประสงค์ที่จะกู้สินเชื่อนาโนอาชีพอิสระก็ไม่ต้องใช้หลักฐานอะไรมาก แค่บัตรประชาชนใบเดียวรวมถึงข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ ที่ผู้ให้บริการจะใช้ในการติดต่อก็สามารถที่จะกู้ยืมเงินสินเชื่ออาชีพอิสระได้ แต่ถ้าเป็นการขอกู้กับบางสถาบันการเงิน สิ่งที่ท่านอาจจะต้องพบก็คือเอกสารยืนยันรายได้ บางท่านอาจจะสงสัยว่าไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อได้ไหม คำตอบก็คือทำได้แต่จะต้องมีหลักฐานอื่นเพื่อการกู้เงินไม่มีสลิปเงินเดือนที่แสดงว่าท่านมีรายได้แม้ไม่ต่อเนื่องหรือมีจำนวนที่แน่นอน กล่าวคือบางเดือนมากบางเดือนน้อย นอกจากนี้สินเชื่ออาชีพอิสระอาจจะต้องมีการยื่นหลักประกันหรือมีคนค้ำประกันในการสมัคร เพื่อช่วยทำให้ทางผู้ให้บริการไม่ว่าจะเป็นบริษัทสินเชื่อเงินด่วนที่ใดก็ตามเชื่อใจในตัวท่าน

 

ข้อสงสัยอื่นๆ เพื่อเงินกู้อาชีพอิสระและสินเชื่ออาชีพอิสระ

สำหรับในส่วนที่เกี่ยวกับหน้าตาของเอกสารแสดงรายได้อาชีพอิสระ หากท่า่นต้องการทราบหรืออาจจะต้องการทราบข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเงินกู้อาชีพอิสระและวิธีการสมัครต่างๆ ก็สามารถเข้าไปค้นหาในโลกอินเตอร์เน็ตได้ เพราะในปัจจุบันข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่ออาชีพอิสระในโลกออนไลน์ค่อนข้างที่จะมีมากและเข้าถึงได้ง่าย หรือหากต้องการอ่านรีวิวของผู้มีประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการกู้ ก็ค้นด้วยคำว่า “สินเชื่ออาชีพอิสระ pantip” ในกูเกิ้ลได้เช่นกัน

Scroll to Top